Latest News

Ý tưởng khởi nghiệp với vốn ít

[Marketing4u - Khởi Nghiệp] Việc kinh doanh không hề dễ dàng nhưng bạn không cần thật giàu có hay có nhiều bằng cấp mới có thể khởi nghiệp. Có rất nhiều lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi rất ít vốn hay kỹ năng đặc biệt. Sau đây là vài ý tưởng để bạn khởi nghiệp ngay ngày mai.

Dịch vụ networking

Việc làm bao giờ cũng là một đề tài nóng bỏng. Với nền kinh tế đang phát triển và dân số trẻ, bạn có một lượng khách hàng tiềm năng rất lớn quan tâm đến vấn đề việc làm vá phát triển sự nghiệp. Hãy tạo điều kiện cho mọi người gặp gỡ, mở rộng network bằng những buổi gặp gỡ thân mật sau giờ làm việc. Thuê phòng hội nghị của các khách sạn, chuẩn bị vài món ăn nhẹ và mời diễn giả đến trao đổi những vấn đề đang được mọi người quan tâm. Bạn thu phí tham dự và giảm giá cho những đơn vị tuyển dụng, công ty săn đầu người để giữ mối quan hệ với họ, hoặc giảm giá cho những người để lại card visit để bạn xây dựng danh sách email.

Công cụ làm việc: Điện thoại, máy tính, phần mềm phân tích dữ liệu

Bật mí: Hoạt động này chỉ thích hợp với các khu vực thành thị dân cư đông đúc, bạn có thể tổ chức nhiều buổi gặp gỡ tại các địa điểm khác nhau

Chi phí tiềm ẩn: Chi phí thuê mặt bằng và bảo hiểm

Xóa hình vẽ, quảng cáo trên tường

Những hình vẽ graffiti xấu xí, quảng cáo linh tinh in trên các bức tường vừa thiếu mỹ quan vừa khiến gia chủ bực mình. Bạn hãy chủ động liên hệ với các hộ gia đình để cung cấp dịch vụ tẩy xóa những hình vẽ này. Bạn có thể thu phí trọn gói hay theo giờ.

Công cụ làm việc: Hóa chất và dụng cụ tẩy rửa và sơn.

Bật mí: Bạn phải làm việc với hóa chất vì vậy hãy luôn cẩn thận

Chi phí tiềm ẩn: Chi phí chở dụng cụ, thiết bị đến nơi làm việc

Thư ký trực tuyến

Bạn có kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian tốt? Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc làm thư ký trực tuyến. Quản lý, duy trì cơ sở dữ liệu, đặt lịch hẹn cho khách hàng, bệnh nhân, đặt vé máy bay, tàu xe…Bạn nên có hợp đồng rõ ràng với bất kỳ ai thuê bạn.

Công cụ làm việc: Máy tính, điện thoại,máy fax/scan/copy, internet tốc độ cao.

Chi phí tiềm ẩn: Phí điện thoại, internet

Bật mí: Công việc này thường trả lương theo giờ, vì vậy bạn nên tự xây dựng lịch làm việc rõ ràng cho chính mình để minh bạch với người thuê.

Dịch vụ hủy tài liệu

Có rất nhiều doanh nghiệp muốn giữ bí mật kinh doanh hay đơn giản chỉ là xử lý đống tài liệu cũ. Cung cấp dịch vụ hủy tài liệu di động sẽ giúp bạn kiếm kha khá. Bạn cần một chiếc xe tải và các thiết bị hủy giấy (Sau đó bạn có thể thu mua lại số giấy này để bán lại cho các công ty tái chế chất thải). Bạn có thể thu phí theo số lượng tài liệu cần hủy.

Công cụ làm việc: Xe tải nhỏ, máy hủy giấy, hủy cd-dvd công nghiệp, túi đựng..

Bật mí: Bạn nên trung thực với khách hàng và không bao giờ giữ lại các tài liệu này mà chưa tiêu hủy.

Chi phí tiềm ẩn: Chí phí bảo trì xe, nhiên liệu và thiết bị

Tư vấn nghề nghiệp

Công việc của bạn là trò chuyện và định hướng nghề nghiệp cho khách hàng, làm sao để khả năng và mục tiêu nghề nghiệp của khách hàng gặp nhau. Công việc này đòi hỏi bạn phải là người biết lắng nghe, chia sẻ và có kiến thức về tâm lý, quản trị nhân sự. Tuy nhiên, tất cả những kiến thức này bạn có thể tự học và rèn luyện.

Công cụ làm việc: Đồ dùng văn phòng

Bật mí: Bạn có thể nâng cao uy tín của mình bằng cách tham gia các diễn đàn, hội thảo về nhân sự hoặc trở thành một blogger chuyên về nhân sự.

Trung tâm việc làm bán thời gian

Việc làm bán thời gian rất thu hút giới sinh viên và cũng là lựa chọn của nhiều nhà tuyển dụng. Nhiệm vụ của bạn là tìm đúng người và đúng việc, làm cầu nối cho “cung” và “cầu”. Bạn nên thu phí của nhà tuyển dụng thay vì ứng viên cho mỗi vị trí đáp ứng được nhu cầu.

Công cụ làm việc: Bạn sẽ cần vài máy tính để ứng viên làm bài test tuyển dụng, internet tốc độ cao và vài phần mềm xếp lịch, tính tiền.

Bât mí: Bạn nên tập trung vào các lĩnh vực như giúp việc nhà, truyền thông, công nghệ thông tin và nên đi chuyên sâu vào một lĩnh vực để nâng cao chất lượng tuyển dụng cũng như uy tín với các nhà tuyển dụng

Chi phí tiềm ẩn: Phúc lợi cho nhân viên (vì các nhà tuyển dụng nhân viên bán thời gian sẽ không cung cấp các chế độ này)

Nhìn chung, hoạt động kinh doanh trong ngành dịch vụ sẽ dễ dàng hơn cho những người mới bắt đầu khởi nghiệp. Không cần quá nhiều vốn liếng hay kỹ năng, chỉ cần bạn có một chút nhanh nhạy nắm bắt được nhu cầu thị trường và đam mê với công việc của mình, bạn sẽ thành công.

Nguồn:  forbes.com - dịch PHÚC AN - Theo DNSG

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tổ chức sự kiện | Marketing 4U: Tri ân khách hàng - Ra mắt sản phẩm - Roadshow Designed by Templateism.com Copyright © 2014

Hình ảnh chủ đề của Bim. Được tạo bởi Blogger.